Max Verstappen

Monaco Grand Prix: Max Verstappen คว้าตำแหน่งโพลจาก Fernando Alonso

Max Verstappen จาก Red Bull คว้าโพลจาก Fernando Alonso จาก Aston Martin ในการแข่งขันรอบคัดเลือกที่ Monaco Grand Prix อลอนโซ่แทนที่ Verstappen ที่ด้านบนสุดของตารางเวลาด้วยรอบสุดท้ายของเขา

ชาวดัตช์ตามหลังกว่า 0.2 วินาทีหลังจากสองส่วนแรกของความพยายามครั้งล่าสุดของเขา แต่โค้งสุดท้ายที่น่าทึ่งทำให้เขาคว้าตำแหน่งโพลไป 0.084 วินาที

Charles Leclerc ของ Ferrari เป็นอันดับสามตามหลัง Alonso เพียง 0.022 วินาที

Lewis Hamilton สามารถจัดการรถ Mercedes ที่ได้รับการอัพเกรดได้เร็วที่สุดเพียงอันดับที่หกหลังจากเซสชันที่วุ่นวายและยากลำบาก รองจาก Esteban Ocon จาก Alpine และ Carlos Sainz จาก Ferrari

Max Verstappen

อย่างไรก็ตามพวกเขาทั้งหมดขยับขึ้นที่หนึ่งหลังจากที่ Leclerc ได้รับโทษกริดสามตำแหน่งในภายหลังจากการขัดขวาง Lando Norris ของ McLaren ในอุโมงค์

Sergio Perez เพื่อนร่วมทีมของ Verstappen ซึ่งเป็นคู่แข่งที่มีชื่อคลุมเครือเพียงรายเดียวของ Dutchman ล้มเหลวในเซสชั่นแรกและจะออกสตาร์ทเป็นคนสุดท้าย

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับอลอนโซ่ ความผิดพลาดของเปเรซทำให้ความรู้สึกคาดหวังสูงขึ้นในช่วงต้นของเซสชันรอบคัดเลือกที่เริ่มขึ้นแล้วด้วยความรู้สึกว่าอารมณ์เสียอาจเป็นไปได้

เดิมพันสูงรอบ ๆ ถนนที่คับคั่งและคดเคี้ยว และอุปสรรคจะคอยลงโทษข้อผิดพลาดที่เล็กที่สุดเสมอ

และเป็นอลอนโซ่ที่กลายเป็นภัยคุกคามที่ใกล้เคียงที่สุดต่อ Verstappen

จอมเก๋าชาวสเปนเข้ามาพูดคุยเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเกี่ยวกับการแข่งขันว่าเป็นโอกาสในการคว้าชัยชนะเพียงครั้งเดียว และเขาก็เป็นจริงตามคำพูดของเขา

การแข่งขันในรอบคัดเลือก Alonso แทนที่ Verstappen ที่จุดสูงสุดของเวลาหลังจากวิ่งครั้งแรกในการยิงจุดโทษ 10 อันดับแรก มีเพียงชาวดัตช์เท่านั้นที่กลับขึ้นไปด้านบนด้วยยางชุดแรกในรอบที่สอง

“ฉันต่อสู้เหมือนสัตว์” Alonso กล่าวกับวิศวกรของเขา “ใช่ เรามองเห็นได้” เขาได้รับการตอบกลับ

และในการวิ่งครั้งที่สองดูเหมือนว่าเขาอาจจะสามารถคว้าเสาแรกได้นับตั้งแต่การแข่งขัน German Grand Prix ปี 2012

Leclerc เพิ่งไปได้เร็วที่สุด มีเพียง Alonso เท่านั้นที่จะแทนที่เขาได้ และเมื่อ Verstappen จบภาคที่สองระหว่าง Tabac และทางเข้าสู่ Swimming Pool มากกว่า 0.2 วินาที เสายอดนิยมดูเหมือนจะเปิดอยู่

แต่ Verstappen ดึงจุดหยุดทั้งหมดผ่านสระว่ายน้ำ Rascasse และมุมสุดท้าย Antony Noghes และพยายามแอบไปข้างหน้า

Verstappen กล่าวว่า: “เรารู้ว่ามันจะเป็นการต่อสู้เล็กน้อยสำหรับเราในสุดสัปดาห์นี้เพื่อรวบรวมทุกอย่างเข้าด้วยกัน ในรอบคัดเลือกคุณต้องออกไปทั้งหมด

“ภาคแรกของฉันไม่สมบูรณ์แบบ ฉันค่อนข้างระมัดระวัง ฉันรู้ว่าฉันตามหลังอยู่และฉันต้องออกตัวอย่างรวดเร็วเพื่อกลับเวลาต่อรอบ และโชคดีที่ฉันทำได้ ฉันยอมทุกอย่าง ตัดสิ่งกีดขวางเล็กน้อย แต่คุณ ต้องอยู่บนเสาที่นี่”

Alonso กล่าวว่า: “ฉันรู้สึกดี ตำแหน่งโพลมีความหมายมากที่นี่ในโมนาโก แต่วันนี้ Max เร็วกว่านิดหน่อย แถวแรกค่อนข้างเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเราที่นี่ ส่วนสุดท้ายดูเหมือนจะเป็นจุดอ่อนที่สุดของวงจร

“มาดูกันว่าพรุ่งนี้เราจะทำอะไรได้บ้างในแง่ของกลยุทธ์ หากมีสภาพอากาศหรืออะไรเกิดขึ้น แต่เราจะพยายามคว้าชัยชนะให้ได้”

“เข้าสู่เทิร์นวันสั้นมาก แต่เราออกสตาร์ทได้ดีมาก และแม็กซ์ก็ดูไม่ลงรอยกันเล็กน้อย”


ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ sunburststainedglass.com

แทงบอล

Releated